Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể - nguyên nhân hàng đầu gây mù

Xem kết quả: /  số bình chọn: 39
Bình thườngTuyệt vời 

GiadinhNet - Theo các chuyên gia, điểm vàng (hay còn gọi là hoàng điểm), là một bộ phận nằm ở vùng trung tâm của võng mạc, giúp ta nhận biết sự sắc nét, màu sắc của hình ảnh.


Điểm vàng, thủy tinh thể và thị lực

Thoái hóa điểm vàng là sự thoái hóa của các tế bào điểm vàng làm cho mắt mất khả năng nhìn chi tiết ở vùng trung tâm thị giác, giảm thị lực trung tâm làm cho hình ảnh ta nhìn thấy bị mờ ở phần chính giữa, bị méo mó, biến dạng. Trên thế giới, thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân gây mù thứ ba sau đục thủy tinh thể và glaucoma.

Thủy tinh thể (hay thể thủy tinh) là một thấu kính tự nhiên trong suốt nằm sau mống mắt, có chức năng điều tiết để cho ánh sáng đi qua và hội tụ trên võng mạc giúp ta nhìn rõ được sự vật dù nó ở gần hay xa. Đục thủy tinh thể là sự đục mờ thể thủy tinh do lắng đọng protein (thành phần chính cấu tạo nên thủy tinh thể). Biểu hiện của bệnh này là khó nhìn, quáng gà, lóe sáng, nhìn một vật mà thành hai ba, nhìn nơi râm mát rõ hơn nhìn ngoài ánh sáng.

Nguyên nhân và cách phòng tránh

Thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do các nguyên nhân sau: sự tấn công của các gốc tự do, tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, tiểu đường, tác nhân từ môi trường sống như khói, bụi. Đặc biệt với những người hút thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên sáu lần… Những nguyên nhân trên sẽ làm cho quá trình thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể diễn ra nhanh hơn.

 


Hiện nay, trên thế giới chưa có một phương pháp nào chặn đứng được bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe đôi mắt chính là chặn đứng những nguyên nhân gây bệnh. Trong đó, không hút thuốc lá giữ vai trò quan trọng. Ngoài ra mỗi chúng ta cần chế độ ăn hợp lý, cụ thể: ăn cá 2-3 lần/tuần (nên ăn nhiều cá thu, cá ngừ, cá trích, cá hồi- các loại cá chứa nhiều Omega-3; ăn nhiều rau có màu đậm (chứa carotenoids, lutein và zeaxanthin); ăn nhiều trái cây tươi; có chế độ ăn hợp lý để tránh béo phì; Tập thể dục đều đặn, vừa sức. Đeo kính râm bảo vệ mắt cũng giúp ngăn ngừa bệnh.

 


Phòng bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể bằng các thực phẩm chức năng cũng là một phương pháp đang được quan tâm. Cụ thể là việc bổ sung vi chất chống oxy hóa như Vitamin A, C,E, betacarotene, kẽm, selenium, Omega, lutein và zeaxanthin. Hiện nay, các thành phần trên được phối hợp toàn diện trong sản phẩm Minh nhãn khang. Đây là sản phẩmcó nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh  thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

 


Cùng với việc sử dụng Minh nhãn khang nên tăng cường kiểm tra mắt định kỳ nhất là với người cao tuổi để hạn chế các biến chứng, bảo vệ chức năng thị giác và giảm thiểu tỷ lệ mù lòa.

 


Bạn đọc quan tâm có thể gọi đến số: 04. 37759051- 0163 219 5775 để biết thêm thông tin.


Nguồn http://giadinh.net.vn
Share
Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể - nguyên nhân hàng đầu gây mù